Đại Hội Thành Lập Hiệp Hội Xử Lý Chất Thải Việt Nam Lần Thứ I Nhiệm Kỳ (2022-2027)

Cùng với sự gia tăng dân số mạnh mẽ và sự hình thành, phát triển vượt bậc của các ngành nghề sản xuất trong thời gian qua, một mặt thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, mặt khác đã làm gia tăng nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu, năng lượng và cũng làm gia tăng nhanh chóng lượng chất thải phát sinh. Đây chính là thách thức rất lớn trong định hướng phát triển của đất nước và đã được Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định là một trong những định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 – 2030. Mục tiêu phát triển bền vững bằng việc tích cực thực hiện các hành động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên quy mô lớn trong 10 năm tới.

Chúng tôi, những người luôn tâm huyết với công tác bảo vệ môi trường của đất nước rất mong muốn tạo ra một tổ chức Hiệp hội tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm xử lý chất thải trên cơ sở tuân thủ Hiến pháp và Pháp luật. 

Hiệp hội sẽ là nơi để các doanh nghiệp xử lý chất thải trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm thông tin, phối hợp cùng nhau phát triển; là tiếng nói đại diện cho tất cả những doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực xử lý chất thải, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trên tinh thần tự nguyện nhằm góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. 

Theo đó, Ngày 21/11/2019, Ban Vận động hiệp hội xử lý chất thải Việt Nam được thành lập theo quyết định số 2979/QĐ-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm 12 thành viên. Tháng 3/2020 Ban vận động đã gửi hồ sơ xin thành lập Hiệp Hội Xử Lý Chất Thải Việt Nam đến Bộ Nội Vụ. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng với sự ủng hộ của các Bộ/ngành, Sau khi hoàn thành các thủ tục, quy trình theo quy định, ngày 05/4/2022 Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Xử lý chất thải Việt Nam theo quyết định số 282/QĐ-BNV. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động của Hiệp hội Xử lý chất thải Việt Nam sau này.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ TNMT, các bộ ngành có liên quan đã giúp đỡ Ban Vận động hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 08/5/2022, Đại hội Thành lập Hiệp hội xử lý chất thải Việt Nam lần thứ 1 (nhiệm kỳ 2022-2027) đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, với sự tham dự của đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ…; Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Hà Tĩnh… và các đơn vị truyền thông. Theo đó, Đại hội đã nhất trí, đồng thuận bầu ra Ban chấp hành Hiệp Hội gồm 01 chủ tịch; 04 Phó Chủ tịch; 15 ủy viên và ủy viên kiểm tra.

eZy Watermark 09 05 2022 11 28 20AM

Đại hội tiến hành nghi lễ Chào cờ

g

Đại diện Đoàn Chủ tịch phát biểu tại Đại hội

Được sự nhất trí của toàn thể Quý hội viên, chúc mừng Ông Đậu Tuấn Anh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và Bà Bùi Thị Hà Phương Phó Tổng Giám đốc DEAHAN đã được bầu vào Ban chấp hành Hiệp hội cùng hơn 17 uỷ viên khác.

DEAHAN sẽ luôn đồng hành cùng tinh thần đoàn kết, gắn bó, chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức và nắm bắt  thời cơ, quyết tâm thực hiện các tôn chỉ, mục đích của Hiệp Hội đã đề ra. Chúc Hiệp hội của chúng ta ngày càng lớn mạnh.

Chi tiết xem thêm tại đây

Một số hình ảnh kỷ niệm của Đại hội