Tại Sao Thiết Bị Phân Tích TOC BIOTECTOR B3500DW (HACH) Tốt Hơn Những Thiết Bị Khác Trên Thị Trường?

Một số nhà máy xử lý nước uống giám sát các chất hữu cơ trong nước cấp đầu vào theo cách thủ công, bằng cách gửi mẫu đến phòng thí nghiệm sau 4-6 giờ. Với phương pháp đó, kết quả hiển thị sau 4-6 giờ, nhưng bất kỳ thay đổi đối với nước xảy ra giữa các mẫu sẽ bị bỏ sót. Nhiều Thiết bị phân tích TOC truyền thống được lắp đặt trong các nhà máy nước uống được thiết kế ban đầu như hệ thống phòng thí nghiệm, sau đó được chuyển đổi sang trực tuyến nên thiết bị phân tích TOC vẫn sử dụng các công nghệ tương tự như phòng thí nghiệm vì vậy tồn tại những hạn chế bao gồm cả chu kỳ  phân tích dài, cồng kềnh, yêu cầu bảo trì cao và tần suất dừng thiết bị xảy ra liên tục. 

Thiết bị BioTechtor B3500dw HACH được thiết kế và phát triển như một công cụ phân tích trực tuyến thực sự, đặc biệt chuyên dụng cho các yêu cầu của ngành công nghiệp xử lý nước uống. 

BioTector B3500dw sử dụng một quá trình oxy hóa hóa học, diễn ra ở áp suất khí quyển và ở nhiệt độ môi trường. Thiết bị phân tích được chế tạo từ các vật liệu mạnh mẽ như: Teflon, Hastelloy và thép không gỉ. Chất lỏng sau phân tích được thải ra khỏi lò phản ứng tồn tại ở dạng pha lỏng và không tạo nên bất kỳ sự bám dính cặn bẩn nào. Lò phản ứng tự làm sạch bằng quá trình oxy hóa. 

BioTector B3500dw cung cấp phản hồi ổn định và chính xác trên các mẫu chứa hàm lượng cacbon vô cơ cao. Thiết bị đạt được chứng nhận hoạt động liên tục 99,86% khoảng thời gian và chỉ yêu cầu bảo trì tối thiểu sau 06 tháng. Chính sự tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì, giúp giảm đáng kể chi phí sở hữu thiết bị phân tích, công nghệ tự làm sạch và thời gian hoạt động vượt trội, làm cho hệ thống trở thành Thiết bị phân tích TOC đáng tin cậy nhất trên thị trường.

ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ

BioTector B3500dw là một Thiết bị phân tích nhỏ gọn, có khả năng giám sát hiệu quả hai luồng liên tục, giúp giảm chi phí đầu tư và vận hành 02 Thiết bị. Thuốc thử chỉ cần được bổ sung sau 06 tháng/lần, thay vì 02 tuần/lần như các Thiết bị phân tích TOC sử dụng công nghệ truyền thống. BioTector B3500dw cho phép sử dụng lượng mẫu phân tích lớn – lên đến 10ml – Giúp giảm thiểu tỷ lệ tín hiệu nhiễu. Điều này cho thấy là BioTector B3500dw mang lại giá trị chính xác cao và ổn định với độ lặp lại vô song.

Với khả năng hoạt động liên tục 99,86% khoảng thời gian vận hành, việc yêu cầu bảo trì là tối thiểu. BioTector B3500dw không cần hiệu chuẩn hoặc bảo trì liên tục giữa các khoảng thời gian dịch vụ 06 tháng được đề xuất. Bằng việc gia giảm năng lượng sử dụng, tiêu thụ hóa chất  và lượng chất thải, cho thấy tổng chi phí để sở hữu thiết bị BioTector B3500dw rất thấp.

Bằng việc giám sát TOC trực tuyến liên tục bằng Thiết bị phân tích Biotector B3500dw sẽ giúp bạn phát hiện những thay đổi về mức NOM trong nước thô, giúp tối ưu hóa việc sử dụng hóa chất và giảm DBPs. 

HACH BioTector B3500dw đáp ứng hoàn toàn TT10/2021/TT-BTNMT, chính là giải pháp tiêu chuẩn cho các ứng dụng nước uống, các dòng thiết bị khác của hãng sẽ giúp đáp ứng cho các nhu cầu chung hoặc chuyên biệt khác.

Các nhà máy xử lý nước có thể tối ưu hóa việc sử dụng hóa chất khử trùng bằng cách đo lượng TOC trong nước thô cấp đầu vào bởi Thiết bị phân tích TOC trực tuyến BioTector B3500dw. Bằng cách chỉ sử dụng vừa đủ lượng chất khử trùng theo yêu cầu tương ứng với lượng TOC trong nguồn nước cấp, có thể làm giảm lượng BPDs có hại được hình thành. BioTector B3500dw giúp tối ưu hóa lượng chất khử trùng cần cung cấp, kết quả là tiết kiệm chi phí trong quá trình xử lý nước và đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn cho con người.