04 Lý Do Doanh Nghiệp Nên Lắp Đặt Hệ Thống Quan Trắc Nước Thải Tự Động, Liên Tục

Quan trắc nước thải tự động là việc đo lượng các chỉ tiêu trong nước thải trước khi xả thải ra khỏi môi trường và giám sát trực tiếp lưu lượng xả thải tại kênh xả thải cuối cùng trong nhà máy xử lý nước thải tập trung của KCN, KCX hoặc tại ống xả thải cuối cùng của nhà máy sản xuất, công ty sản xuất.

1. BẢO VỆ SINH THÁI MÔI TRƯỜNG

Nếu nguồn nước thải của Nhà máy vượt chỉ tiêu (Nhiệt độ, pH, COD, TSS, Amoni,…) và có lưu lượng dòng chảy lớn thải ra môi trường bên ngoài sẽ gây tổn hại vô cùng nghiêm trọng đến hệ sinh thái và con người.

3 vector moi truong 3

 

2. TRÁNH BỊ PHẠT HÀNH CHÍNH

Điểm c, khoản 11, Điều 1, Nghị định 55/2021/NĐ-CP có ghi rất rõ:

Phạt tiền từ 150.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với hành vi không có thiết bị, hệ thống quan trắc nước thải tự động, liên tục ( bao gồm: thiết bị quan trắc tự động, liên tục và thiết bị lấy mẫu tự động) theo quy định hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Chi tiết tại: https://vanban.chinhphu.vn/default.aspx?pageid=27160&docid=203273

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính Phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 
xu phat hanh chinh

3. THU HÚT ĐẦU TƯ

Hệ thống quan trắc và xử lý nước thải là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, thu hút các đơn vị đầu tư thuê mặt bằng tại các KCN và CCN. Chính sự hiểu biết đi đôi với hành động này sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với các chủ đầu tư KCN, CCN và doanh nghiệp. Thúc đẩy quyết định đầu tư của họ.

attract investors

4. BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU

Việc xả thải vượt chỉ tiêu Nhà nước quy định gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người dân sẽ dẫn đến những hành động tiêu cực: Biểu tình, tẩy chay,… ảnh hưởng lớn đến thương hiệu Doanh nghiệp.

Bao ve thuong hieu