Tầm Quan Trọng Của Việc Kiểm Soát Silica Trong Lò Hơi

Trong nhiều nhà máy công nghiệp quy mô nhỏ và trung bình việc kiểm soát sản xuất hơi chỉ được chấp nhận một cách miễn cưỡng và luôn được xem như một yếu tố làm tăng chi phí, cho đến khi sản suất hơi bị hỏng! Chỉ khi đó người ta mới nhận thức được rằng không có hơi thì không có sản xuất và không có sản phẩm để bán. Các nhà máy công nghiệp cỡ lớn và nhà máy hoá dầu hiểu rõ tầm quan trọng của sản xuất hơi nhưng nó vẫn chỉ được coi là một sản phẩm phụ.
Trong nhà máy nhiệt điện, hơi được chuyển gián tiếp thành điện năng và được nhìn nhận rõ ràng là một sản phẩm để bán.

deahan

TẠI SAO PHẢI KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC TRONG LÒ HƠI?

Quá trình ăn mòn trong nồi hơi chủ yếu là ăn mòn điện hoá. Đây là phản ứng giữa vật liệu kim loại với môi trường nước bên trong mà kết quả là vật liệu hoặc cấu kiện bị phá huỷ sớm hơn tuổi thọ thông thường của nó.

Các tác nhân thường gặp dẫn đến phá hủy hệ thống lò hơi trong nhà máy như: Silica, Hardness, Độ pH, Độ dẫn điện. Để đảm bảo hệ thống lò hơi hoạt động ổn định, tránh các sự cố không mong muốn cho hệ thống, do đó việc kiểm soát các thông số trên trong suốt dây chuyền của hệ thống lò hơi là điều cần thiết nhất.

MÁY PHÂN TÍCH SILICA – MODEL: 5500 SC

DEAHAN INVIRON .,JSC – hân hạnh là đại lý phân phối máy phân tích Silica 5500 SC, cũng như tất cả thiết bị phân tích của hãng HACH tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật trên 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giải pháp đo lường tại Việt Nam, DEAHAN tự tin sẽ mang lại giá trị đến Khách hàng và Đối tác.

silica-analyzer

Silica 5500 SC – với công nghệ “Prognosys” có khả năng tự chuẩn đoán và cảnh báo đến người sử dụng có thể chủ động kiểm soát công việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ.

Với chi phí bảo trì thấp hơn, tiết kiệm được thời gian vận hành thiết bị. Silica 5500 SC là máy phân tích thế hệ thứ ba trang bị nhiều tính năng vượt trội.

Để được hỗ trợ tư vấn nhanh đúng ứng dụng và hỗ trợ kỹ thuật bởi đội ngũ kỹ sư được tham gia các khóa đào tạo trực tiếp từ hãng HACH